www.mhodoo.com  
 
Advertisement

 

 
"ฝัน" พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน หมายถึง การนึกเห็นเป็นเรื่องราวเมื่อเวลานอนหลับ
พระพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า คนที่ฝันร้ายคือฝันเห็นสิ่งต่างๆ ที่น่ากลัวนั้น ก็เป็นเพราะเหตุ ไม่มีสติสัมปัญชัญญะ ในเวลาหลับนอน แต่ผู้มีสติตั้งมั่น อยู่ตลอดเวลา แม้เวลานอนหลับ ก็จะฝันเห็นสิ่งดีเสมอ
 

เมื่อฝันไม่ควรที่จะเอาความฝันอันเกิดจากร่างกายไม่ปกติหรือหัวใจที่พัวพันอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเป็นความฝันที่เป็นนิมิต คือ การบอกเหตุกาณ์ล่วงหน้า ซึ่งความฝันที่ถือเป็นนิมิตรนั้นให้ถือเอาความฝันในเวลาตั่งแต่เที่ยงคืนถึงย่ำรุ่ง ดังนั้น ความฝันสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ 1. ฝันที่เกิดขึ้นจากร่างกาย่อนแอหรือยามเจ็บไข้ได้ป่วยจึงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากภาวะร่างกายที่ไม่ปกติ และ 2. ฝันที่เกิดขึ้นที่เป็นนิมิตรบอกเหตุในอนาคต

 
ค้นหาโดยระบุคำค้น
ทำนายฝัน :

 

ค้นหาตามหมวดอักษร

 

 
 
กษัตริย์
พระเจ้าแผ่นดินหรือพระราชะนีถือเป็นประมุขสูงสุดของประเทศที่ประชาชนให้ความเคารพนับถือ การที่จะเกิดมาเป็นพระเจ้าแผ่นดินหรือพระราชนีนั้นในความเชื่อจะต้องเป็นผู้มีบุญบารมีสูง

สำหรับการฝันเห็นองค์พระเจ้าแผ่นดินหรือพระราชะนีนั้นจึงทำนายได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับการงานที่ทำอยู่ อาจจะได้เลื่อนตำแหน่งทางราชการหรือในตำแหน่งหน้าที่การงานโดยทั่วไป หรืออาจมีโชคลาภในการเสี่ยงลาภลอยหรือได้รับข่าวดีจากญาติผู้ใหญ่ในเรื่องการงานหรือข่าวดีอื่นๆ สำหรับการงานที่ทำอยู่จะมีผู้ใหญ่คอยปกป้องหรืออุปถัมค้ำชูหรือให้ความช่วยเหลืออยู่เป็นนิจ
กษัตริย์
กบ
กบเป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำที่คนไทยนิยมนำมารับประทานเป็นอาหาร หาจับได้ในท้องทุ่งฤดูทำนา เวลาหน้าผสมพันธุ์หรือฝนตกจะร้องมีเสียงก้องดัง

การที่ฝันเห็นกบหรือได้ยินเสียงกบหรือเห็นฝูงกบจำนวนมากหรือได้จับกบ จึงมักทำนายว่าจะเกี่ยวข้องกับการจะมีชื่อเสียงในหน้าที่หรืองานที่ทำอยู่ และอาจมีการเลื่อนตำแหน่งในหน้าที่การงานหรือการจะได้โชคลาภทางค้าขาย นายหน้าหรือการเสี่ยงโชค โดยภาพรวมของชีวิตหรือการประกอบอาชีพทำมาหากินจะไม่อดยาก มีข้าวปลาอาหารอุดมสมบูรณ์อยู่เสมอ และมีความเจริญรุ่งเรืองไปในภายภาคหน้า
กบ
ไก่
ฝันเห็นไก่ ได้กินไก่ จับไก่ หรือไก่บินเข้ามาหา ทำนายว่า ท่านจะประสบโชคลาภทางการเงินหรือวัสดุสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิต ซึ่งอาจเป็นบุตรหรือเป็นสัตว์สี่ท้าว สองท้าวที่มีคนนำมาให้
ไก่
แก้ว
ฝันเห็นแก้ว ได้ถือแก้ว จับแก้ว ลูกแก้ว ทำนายว่า จะได้บุตรดี หรือมีการเลื่อนยศทางตำแหน่งหน้าที่ หรือผู้เป็นโสดจะได้พบเนื้อคู่ที่ถูกโฉลก ได้คู่ครองที่พึงพอใจ
แก้ว
กลอง
ฝันเห็นกลอง ได้ตีกลอง ได้เห็นคนตีกลอง หรือได้ยินเสียงกลอง ทำนายว่า ท่านจะได้รับยศหรือชื่อเสียง เป็นลางนิมิตมงคลที่ดี
กลอง
กุญแจ
ฝันว่าได้จับกุญแจหรือถือพวงกุญแจ ทำนายว่า ท่านจะได้รับโชคลาภในทางการค้า หรือการพนันเสี่ยงโชค ถ้ารับราชการจะได้เลื่อนตำแหน่งหรือยศสูงขึ้น
กุญแจ

 

ดูดวงรายวัน
ศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2563
 
 
 
ในสมัยปัจจุบันการบวชสามารถบวชได้ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เป็นแค่การบงชสามเณรที่ถือศีล 1...
คำว่า ผีอำ คงเป็นคำที่คุ้นๆของคนไทยทั่วไปที่มักเรียกอาการขณะนอนหลับแล้วรู้สึกอยา...
ทุกวันนี้กระแสในเรื่องของโรคมะเร็งถือเป็นเรื่องที่ฮิตมากสำหรับคนเรา เพราะสถิติกา...
การทำมาค้าขายถือเป็นอาชีพที่สร้างความร่ำรวยให้ต่อใครมาไม่น้อย และมักมีความเชื่อใ...
สำหรับหญิงไทยในปัจจุบัน การเลือกคู่ครองถือเป็นเรื่องที่อิสระ ยิ่งในทุกวันนี้สังค...
 

 

  [เกี่ยวกับเรา]    
สงวนลิขสิทธิ์ หมอดู.คอม