www.mhodoo.com  

ลักษณะหญิงที่ควรคบ

ท่านแนะนำลักษณะหญิงที่ควรคบ ดังนี้

1. หญิงที่นอนแต่หัววัน นุ่งห่มเสื้อผ้าเรียบร้อย มือเท่าเหยียดตรง ตื่นนอนแต่เช้าตรู่ หน้าตาสดชื่น ยิ้มง่าย แก้มอิ่มใสมีน้ำมีนวล เส้นผมไม่พะรุงพะรัง นิ้วเรียวยาว เล็บเรียวงาม ริมฝีปากสีเนื้ออิ่มเอม ฟันขาวแวววาว พูดจาไพเราะพร้อมรอยยิ้ม ดวงตาแวววาว เป็นลักษณะมงคลของหญิงที่จะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต จิตใจดี เป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไปที่พบเห็น สุภาพอ่อนโยน ไม่ขี้หึงหรืออิจฉาริษยา ใจบุญสุนทาน กินน้อยระวังสุขภาพทรวดทรงเป็นลักษณะของศรีสำหรับครอบครัว เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง ดูแลอบรมลูกหลานให้ประพฤติดี

2. หญิงที่มีกลิ่นกายหอม ไม่ว่าจะใส่น้ำหอมหรือไม่ใส่ ร่างกายอวบสวยได้สัดส่วน มีทรวงอกพอสมควร เท้าเล็กมือเล็กนิ้วเรียวยาว ผิวพรรณผ่องใสหน้าอ่อน อิ่มเอิบ ตาซื่อ ฟันสวย ลิ้นแดง เส้นผมดำและเอียดสนิท พูดเสียงเพราะ มีท่าทางการเดินดูสวยงาม มีสง่าราศีเหมาะเป็นแม่ศรีเรือน เป็นหญิงที่อุดมไปด้วยวาสนาโชคลาภ ทรัพย์สมบัติบริบูรณ์พูลสุข การงานไม่บกพร่อง ลักษณะเป็นมงคลแก่สามี เป็นแม่ที่ดีของลูกหลาน

3. หญิงที่มักอยู่บ้านช่องไม่ชอบเที่ยวเตร่ในยามค่ำคืน ดูแลความสะอาดบ้านช่อง ไม่ว่าจะเป็นที่นอนหมอนมุ้ง ถ้วยโถโอชามในห้องครัว ชอบทำความสะอาดบ้าน ซักเสื้อผ้า แต่งกายไม่รกรุงรัง เจรจาพาทีมีอัธยาศัยพร้อมหน้าตายิ้มแย้ม

4. สิ่งสุดท้ายคือ ความรักงวนสงวนตัว และความรักเดียวใจเดียวไม่เจ้าชู้นอกใจสามี

หญิงที่มีลักษณะ 4 อย่างนี้ชายใดได้เป็นภรรยาถือได้ว่าชีวิตนี้เลือกคู่ครองไม่ผิดเลยทีเดียว การครองคู่จะมีความสุข เจริญรุ่งเรือง พรั่งพร้อมด้วยทรัพย์สินเงินทอง ลูกหลานเต็มบ้าน บอกง่ายสอนง่าย รู้จักกตัญญูรู้คุณบิดามารดามีความสุขนักแล ดังนั้นแล้วชายใดที่คิดจะมีคู่ครองอย่างเป็นมั้นเป็นเหมาะก็ควรต้องเลือกพิจารณาให้ดี ทั้งนี้อาจมีปัจจัยอื่นที่อาจนำมาพิจารณาด้วยเพราะสมัยปัจจุบันสังคมไทยเปลี่ยนแปลงมากขึ้น โดยเฉพาะข้อสุดท้ายเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดมิได้เลยสำหรับหญิงไทย

 
 

 

ดูดวงรายวัน
จันทร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2562
 
 
 
ในสมัยปัจจุบันการบวชสามารถบวชได้ตั้งแต่ยังเล็ก แต่เป็นแค่การบงชสามเณรที่ถือศีล 1...
คำว่า ผีอำ คงเป็นคำที่คุ้นๆของคนไทยทั่วไปที่มักเรียกอาการขณะนอนหลับแล้วรู้สึกอยา...
ทุกวันนี้กระแสในเรื่องของโรคมะเร็งถือเป็นเรื่องที่ฮิตมากสำหรับคนเรา เพราะสถิติกา...
การทำมาค้าขายถือเป็นอาชีพที่สร้างความร่ำรวยให้ต่อใครมาไม่น้อย และมักมีความเชื่อใ...
สำหรับหญิงไทยในปัจจุบัน การเลือกคู่ครองถือเป็นเรื่องที่อิสระ ยิ่งในทุกวันนี้สังค...
 

 

  [เกี่ยวกับเรา]    
สงวนลิขสิทธิ์ หมอดู.คอม